Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Cư M’Gar

Chiều 08-11-2017, tại trường THPT Cư M’Gar, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk do ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở dẫn đầu đã có buổi làm việc về tình hình triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Cư M’Gar.
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở, phát biểu khai mạc
Năm học 2017-2018, toàn huyện có 92 đơn vị trường học, 01 Trung tâm GDNN-GDTX; 1.544 lớp học; 43.219 học sinh, trong đó 19.171 học sinh dân tộc thiểu số. Về đội ngũ nhà giáo, người lao động có 2.625 người, trong đó 100% giáo viên đứng lớp đều đạt chuẩn và trên chuẩn.

LV2
Ông Trương Thức – Chánh Văn phòng Sở, thông qua chương trình làm việc

Lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn đã báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Đắk Lắk và Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo đó 100% đơn vị: tổ chức khai giảng năm học một cách trang trọng, an toàn, tiết kiệm; tổ chức quán triệt nhiệm vụ năm học cho cán bộ, giáo viên, học sinh và tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn; tổ chức Hội nghị công chức – viên chức và xây dựng khung chương trình cho năm học một cách thiết thực, đảm bảo bám sát hướng dẫn của Sở GDĐT. Hiện tại, các đơn vị đang tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017.

LV3
Ông Biện Văn Minh – Trưởng phòng KH-TC giải trình các ý kiến của lãnh đạo các trường

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở đã tiếp nhận và giải trình các ý kiến của lãnh đạo các trường học về đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học; phân luồng tuyển sinh đầu cấp; quản lý điểm qua phần mềm SMAS 3.0; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện; phân cấp quản lý trong giáo dục đối với các đơn vị thuộc UBND huyện quản lý…
Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở, thay mặt lãnh đạo ngành GDĐT tỉnh ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện trong việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 đồng thời nhấn mạnh: Các nhà trường cần chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học cho phù hợp với điều kiện kinh tế, hoàn cảnh của nhân dân trên địa bàn; việc mua sắm phải hết sức tiết kiệm, ưu tiên ngân sách cho đầu tư các trang thiết bị thiết yếu phục vụ việc đổi mới phương pháp dạy học, tránh đầu tư dàn trải; thực hiện các khoản thu theo quy định tại công văn 1038 của Sở GDĐT, đặc biệt thực hiện tốt công văn số: 1528/SGDĐT-KHTC, ngày 02/11/2017 V/v bãi bỏ một số nội dung tại Công văn 1038/SGDĐT-KHTC ngày 31/7/2017 và tiếp tục kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục; tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về chế độ chính sách, nguồn nhân lực đối với các đơn vị do UBND huyện quản lý; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; đẩy mạnh việc dạy ngoại ngữ, dạy tiếng Việt, dạy tiếng dân tộc trong các nhà trường; làm tốt công tác phổ cập giáo dục theo quy định của Chính phủ; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, thể dục thể thao, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Đặc biệt, chú trọng vào 9 nhóm nhiệm vụ và 5 giải pháp mà Sở đã hướng dẫn trong nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Nguyễn Văn Đạt