Tham gia Ngày hội STEAM do trường ĐH Tây Nguyên tổ chức, học sinh huyện Cư M’gar có phần thể hiện đầy ấn tượng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Vào ngày 28/10/2023 vừa qua, trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Đắk Lắk tổ chức Ngày hội STEAM lần thứ nhất năm 2023. Tham dự cùng 10 đội THCS và 15 đội THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong cuộc thi “Đấu trường robot”, Đội “Robocon” trường THCS Ngô Mây và THCS Lương Thế Vinh có phần trình diễn xuất sắc, tạo ấn tượng đối với khán giả

Các em học sinh đã vô cùng thích thú khi được tham gia chương trình. Các đội thi được chia thành 2 bảng khối THPT và khối THCS, các em phải nắm vững kiến thức về cơ cấu robot, để dẫn robot vượt qua được các thử thách từ BTC. Đây là sân chơi thể hiện tài năng của các em học sinh trong việc lắp ráp, cài đặt và điều khiển Robot thông minh.

Trong cuộc thi này các trường THCS thuộc phòng GDĐT huyện Cư M’gar tham gia với 4 đội thi gồm: Trường THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Lương Thế Vinh, THCS Đoàn Thị Điểm và THCS Ngô Mây.

 

Kết quả chung cuộc, trường THCS Ngô Mây đã xuất sắc dành giải nhất và trường THCS Lương Thế Vinh đạt giải ba của cuộc thi.

Tham gia hoạt động này, học sinh được trải nghiệm, sáng tạo trong môi trường học tập STEAM tích cực, cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Hội thi cũng nhằm khuyến khích tinh thần học hỏi, khám phá để học sinh từng bước làm chủ khoa học, công nghệ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Đức