Tham gia Hội thi văn nghệ truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2023: Thành công từ sáng tạo

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 16/11, tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt (Thành phố Buôn Ma Thuột), Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi văn nghệ truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2023.

Cô Trần Thị Thùy Vân (thứ nhất bến trái) và Thầy Phan Thành Sơn (áo xanh) nhận Giấy khen tiết mục đạt giải A

Diễn ra từ ngày 14-16/11, Hội Văn nghệ truyền thống ngành GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk năm 2023 có 68 đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tham gia với 182 tiết mục dự thi. Đoàn dự thi Phòng GDĐT huyện Cư M’gar mang đến Hội thi chương trình văn nghệ gồm 3 tiết mục: Biểu diễn nhạc cụ: Mừng mùa lúa mới, Tam ca: Quà tháng 5 dâng Người và tiết mục múa: Về với buôn làng. Các tiết mục của Đoàn PGDĐT huyện Cư M’gar được Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và sự dàn dựng công phu, đầu tư về trang phục, đạo cụ, tập luyện kỹ lưỡng. Tiết mục múa Về với buôn làng khắc họa nỗ lực của thầy, cô giáo vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên để “đem cái chữ” đến cho học sinh vùng sâu, vùng xa. Hình ảnh cô giáo đu người trên cành cây cao vượt qua thác lũ đã làm khán giả xúc động, chạm đến trái tim khán giả. Tiết mục Biểu diễn nhạc cụ do cô giáo Thùy Vân tự dàn dựng là một tiết mục độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc, được Ban giám khảo đánh giá cao.

Nhìn chung, các tiết mục dự thi của Phòng GDĐT huyện là một món ăn tinh thần đậm đà hương sắc, góp chung vào bữa tiệc chung Hội thi văn nghệ truyền thống Ngành GDĐT Đắk Lắk. Kết quả của Hội thi là thành quả xứng đáng với sự sáng tạo và chuỗi ngày vất vả luyện tập của các thành viên của đoàn.

Thầy Nguyễn Tự Do, Trưởng phòng GDĐT (thứ nhất, bên phải) nhận cờ và Giấy khen Giải Ba toàn đoàn 

Kết thúc Hội thi, Đoàn Phòng GD-ĐT huyện Cư M’gar đạt 2 giải A và 1 giải B tiết mục và đạt giải Ba toàn đoàn.

 

 

Đoàn Phòng GDĐT huyện Cư M’gar do Cô H Lum Niê làm trưởng đoàn tham gia hội thi Văn nghệ truyền thống Ngành GDĐT Tỉnh Đắk Lắk-năm 2023