Tập huấn quản trị Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo Cư M’gar

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm về ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong toàn ngành, kết nối theo mô hình tập trung với Cổng thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, tạo môi trường thông tin giữa cơ quan quản lý, nhà trường, học sinh, phụ huynh học sinh và xã hội. Ngày 16/3/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư M’gar phối hợp cùng với Công ty cổ phần công nghệ Viettechkey tổ chức tập huấn và chuyển giao tài khoản quản trị hệ thống Cổng thông tin điện tử cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Dự tập huấn các thầy, cô là cán bộ quản lý các cấp, giáo viên phụ trách Công nghệ thông tin (CNTT) của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS. Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật của Công ty cổ phần công nghệ Viettechkey.

 

Trong 1 ngày tập huấn, đơn vị cung cấp Viettechkey giới thiệu nhiều nội dung quan trọng của phần mềm Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo như quản trị kĩ thuật, quản trị tin, bài viết, module điều hành và một số chức năng của phần mềm. Đây là những chức năng quan trọng để thực hiện quản trị, vận hành CTTĐT của các trường, sẽ tạo kênh thông tin chính thống trên môi trường mạng nhằm cung cấp và trao đổi thông tin giữa nhà trường với giáo viên và học sinh trong nhà trường; cung cấp, trao đổi thông tin giữa giáo viên của các trường như: Tổ chức các hoạt động, bài giảng điện tử, kinh nghiệm giảng dạy, tài liệu tham khảo.

Qua thời gian tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách CNTT của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện đã nắm được kiến thức cơ bản sử dụng phần mềm Cổng TTĐT, sẵn sàng đưa phần mềm Cổng TTĐT của ngành Giáo dục và Đào tạo đi vào hoạt động./.