Khai mạc Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2023- 2024

Sáng 18/3/2024, tại Hội trường UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư M’gar tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2023- 2024.

Bà H Lum Niê, Phó Trưởng phòng GDĐT, Trưởng ban giám khảo phát biểu khai mạc

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện cán bộ quản lý và 69 giáo viên đến từ các trường tiểu học và TH&THCS trên địa bàn huyện. Đồng chí H Lum Niê, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi.

Các đại biểu và giáo viên dự thi ham dự Lễ khai mạc

Tham gia Hội thi năm nay có 69 giáo viên tiểu học và các giáo viên môn chuyên: Tiếng Anh, Tin học, GDTC, Mỹ thuật, Âm nhạc tham dự Hội thi. Giáo viên phải đảm bảo các tiêu chuẩn như: Đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề năm tham dự Hội thi, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức tốt. Có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên trong các năm học: 2021-2022, 2022-2023 và 2023-2024.

Ông Võ Duy Hòa, Phó trưởng phòng GDĐT, Phó trưởng ban giám khảo hướng dẫn quy chế.

Hội thi diễn ra tại 06 điểm thi tại các trường trên địa bàn thị trấn Ea Pôk, Quảng Phú, các xã Quảng Tiến, Ea Kpam từ ngày 18 đến 26/3/2024, với 2 Nội dung dự thi gồm: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tạo điều kiện để nhà giáo phấn đấu, thể hiện năng lực và trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động dạy học, khai thác sử dụng hiệu quả phương tiện, thiết bị, đồ dùng dạy học. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó Phòng GDĐT xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của Chương trình GDPT 2018.

Đại diện các trường nhận cờ lưu niệm Hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi, đồng chí H Lum Niê, Phó trưởng phòng GDĐT huyện nhấn mạnh đây là cuộc thi quan trọng do đó đề nghị các nhà trường quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các giáo viên dư thi; Đề nghị các trường đặt điểm thi tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, chuẩn bị lớp học, tạo môi trường thân thiện để các giáo viên thể hiện tốt nhất phần thi của mình; Các giáo viên tham gia dự thi khắc phục khó khăn, bình tĩnh tự tin, thể hiện tốt nhất phần thi để dành kết quả cao tại Hội thi; Ban giám khảo là những người có năng lực chuyên môn tốt, được Phòng GDĐT tin tưởng lựa chọn, cần làm việc công tâm, khách quan, bảo mật để Hội thi diễn ra đúng quy chế và thành công tốt đẹp.

Giáo viên bốc thăm thứ tự dự thi

Sau Khai mạc, giáo viên dự thi thực hiện bốc thăm thứ tự, địa điểm trình bày giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và tiết thực hành giảng dạy./.

Tuấn Hưng