Học sinh huyện Cư M’gar đạt giải cao trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật-Khởi nghiệp cấp tỉnh

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk, năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức diễn ra từ ngày 01 đến 03 tháng 02 năm 2024. Đây là Cuộc thi được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy và học trong các trường trung học, tạo cơ hội cho học sinh ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế cuộc sống. 

Thầy Võ Duy Hòa (thứ 3 bên trái), Phó trưởng phòng GDĐT, Trưởng đoàn nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức

Đoàn Phòng GDĐT huyện tham gia cuộc thi với 04 dự án. Các dự án tham gia Cuộc thi đều đoạt giải, cụ thể:

02 dự án đoạt giải Nhì:

– Dự án “Xây dựng Mô hình quản lý, tìm chỗ trống trong bãi đỗ xe ô tô”; Tác giả Hồ Thị Cẩm Vân và Đặng Trọng Phước, học sinh trường THCS Lương Thế Vinh (lĩnh vực Hệ thống nhúng).

– Dự án: “Bảo tồn và quảng bá bản sắc văn hoá dân tộc Ê-đê thông qua bộ truyện tranh song ngữ tiếng Việt – tiếng Ê-đê”; tác giả: H Rên Niê Kdăm và H Ru Vi Niê, học sinh trường PTDTNT THCS Cư M’gar (Lĩnh vực Khoa học Xã hội và hành vi)
02 dự án đoạt giải Ba:

– Dự án “Nâng cao hiệu quả học tập nội dung chương trình giáo dục địa phương tỉnh Đắk Lắk lớp 6, lớp 7 và lớp 8 thông qua bộ Flash card”; Tác giả Huỳnh Tú Anh và Nguyễn Như Quỳnh, học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành.

– Dự án “Cải tiến thiết bị hỗ trợ cho bé bị bệnh yếu chi dưới, nhằm nâng cao tính an toàn và tiện ích cho bé trong quá trình luyện tập”; Tác giả: Lê Thị Quỳnh và Nguyễn Hồng Ánh, học sinh trường THCS Cao Bá Quát.

Ngoài ra, nhóm tác giả Hồ Thị Cẩm Vân và Đặng Trọng Phước, học sinh trường THCS Lương Thế Vinh còn đoạt thêm giải Ba Khởi nghiệp.

Đây đều là những dự án được đánh giá cao và đã vượt qua 26 dự án tại Cuộc thi cấp huyện để đại diện Phòng GDĐT Cư M’gar dự thi tại cuộc thi cấp tỉnh lần này. Kết quả có được từ cuộc thi phần nào khẳng định hình ảnh và vị thế của giáo dục huyện Cư M’gar nói chung; được xã hội, phụ huynh và học sinh ghi nhận, tin tưởng.

Cuộc thi năm nay, toàn tỉnh có 170 sản phẩm, dự án của các tác giả là học sinh THCS và THPT đến từ 70 đơn vị, gồm 15 Phòng Giáo dục và Đào tạo của các huyện, thị xã, thành phố và 55 Trường THPT tham gia. Các sản phẩm, dự án dự thi được chia thành 5 nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội và Hành vi, Hóa sinh, Kỹ thuật cơ khí và Hệ thống nhúng …

Tuấn Hưng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC EM HỌC SINH HUYỆN CƯ M’GAR THAM DỰ CUỘC THI

Một số gian trưng bày của Đoàn dự thi huyện Cư M’gar tại Cuộc thi

Các em Đặng Trọng Phước và Hồ Thị Cẩm Vân (thứ 5 và thứ 6 từ bên trái) nhận giấy khen giải Ba Khởi nghiệp

Các em H Rên Niê Kdăm và H Ru Vi Niê (ngoài cùng, bên phải) nhận giấy khen giải Nhì

Các em Huỳnh Tú Anh và Nguyễn Như Quỳnh (ngoài cùng, bên phải) nhận giấy khen giải Ba

Các em học sinh và giáo viên hướng dẫn chụp hình lưu niệm