Bình Dương ổn định việc làm lao động phổ thông cho người lao động

Tết Nguyên đán 2023 đã cận kề, hàng nghìn người lao động mất việc, giảm giờ làm…ảnh hưởng đến thu nhập. UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo nhiều sở, ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động, tạo thêm nhiều việc làm mới, chăm lo Tết cho người lao động.

Bình Dương triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ công nhân mất việc trong những tháng cuối năm

Trước tình trạng một số doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương gặp khó khăn phải giảm giờ làm, bố trí người lao động nghỉ luân phiên. Ông Võ Văn Minh Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động đang thất nghiệp thời điểm cuối năm.

Tỉnh Bình Dương triển khai giải pháp hỗ trợ công nhân mất việc cuối năm

Tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu các sở, ban ngành liên quan tăng cường kết nối cung – cầu lao động, thông qua việc giải quyết chính sách trợ cấp thất nghiệp cho người lao động. Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm Bình Dương mới cho người lao động theo nhu cầu tuyển dụng của các DN trên địa bàn. Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện đúng các chế độ liên quan đến chính sách phúc lợi cho người lao động.

Đồng thời yêu cầu Sở Công Thương và Ban Quản lý các khu công nghiệp tại Bình Dương tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Người lao động Bình Dương với cơ hội tìm kiếm việc làm dịp Tết

Bên cạnh những doanh nghiệp gặp khó khăn trong những tháng cuối năm 2022, rất nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương cũng đang “ráo riết” tuyển dụng nhân viên thời vụ dịp Tết và chuẩn bị lao động cho năm 2023.

Người lao động Bình Dương có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm dịp Tết

Đáng chú ý, một số doanh nghiệp sản xuất giày dép ở thành phố Thuận An cần tuyển thêm 1.000 công nhân đến nay đã tuyển được 900 người, hiện đang tuyển thêm 100 lao động nữa.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Bình Dương ông Phạm Văn Tuyên cho biết tháng 10 và tháng 11 có 177 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang tuyển dụng gần 4000 lao động.

Một số vị trí tuyển dụng đang thiếu nguồn lực tại các công ty sản xuất như nhân viên kế toán, nhân viên kỹ thuật điện, nhân viên xuất nhập khẩu, lao động kỹ thuật nghề điện, công nghệ thông tin vận hành máy công nghiệp, lao động có tay nghề cắt,….

Vị trí tuyển dụng ngành dịch vụ như chuyên viên tư vấn bất động sản, phục vụ, nhân viên kinh doanh, bán hàng, nhân viên pháp chế,…cũng được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Theo đánh giá trang tuyển dụng Vieclambinhduong.com.vn, một website tìm việc làm Bình Dương uy tín cho biết, hiện nhu cầu tuyển dụng lao động dịp cuối năm tại Bình Dương vẫn có. Lao động phổ thông trong các công ty bị ngừng hợp đồng có thể tìm việc thời vụ nếu chịu thay đổi. Ví dụ như chấp nhận thay đổi môi trường làm việc, chịu khó di chuyển xa hơn. Họ có thể lao động thời vụ làm qua Tết và sau đó tiếp tục tìm công việc ổn định hơn.

Bí quyết để người lao động tránh sập bẫy khi tìm việc làm Bình Dương cuối năm

Từ lâu mạng Internet đã giúp cho con người tìm được được công việc dễ dàng hơn nhưng nó đòi hỏi phải có thời gian, cẩn thận và kiên nhẫn. Ở thời điểm cuối năm với bao bộn bề khó khăn, người lao động phổ thông Bình Dương loay hoay mãi vẫn chưa tìm được việc. Vậy thì không một lý do gì mà chúng ta không tìm kiếm việc làm thông qua mạng internet mà cụ thể là các trang tuyển dụng online. Website tuyển dụng vieclambinhduong.com.vn là giải pháp hoàn hảo ngay lúc này.

Bí quyết để người lao động tránh sập bẫy khi tìm việc làm Bình Dương cuối năm

Chỉ cần một chiếc điện thoại hay laptop  được kết nối internet là bạn đã nắm trong tay cơ hội tìm được việc làm Bình Dương tốt rất cao. Điều này sẽ giúp bạn trong việc cập nhật các update liên tục về các việc làm dù bạn đang ở bất cứ đâu, tránh để tuột mất những cơ hội tốt.

Website như là một cánh đồng với bao la các công việc. tại đây chỉ cần có năng lực, đam mê với công việc là bạn sẽ không phải lo sợ không tìm được một công việc ưng ý.

Đặc biệt đây là kênh tìm kiếm việc Bình Dương hoàn toàn miễn phí. Nếu như trước đây người lao động chật vật tìm việc cuối năm tại những trung tâm môi giới việc làm, đăng ký, đóng một khoản phí và chờ một thời gian mới nhận được thông báo. Thì hiện nay bạn vừa nắm được sự chủ động trong tầm tay và vừa có thể tiết kiệm được khoản chi phí này.

Hiện nay, Vieclambinhduong.com.vn cập nhật rất nhiều thông tin việc làm Bình Dương cuối năm. Chỉ cần tạo một CV online đơn giản là người lao động đã có thể kết nối với hàng trăm nhà tuyển dụng uy tín ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhiều vị trí việc làm hấp dẫn bằng cách theo dõi Việc làm Bình Dương để cập nhật tin tức tuyển dụng mới thường xuyên nhé.

Mọi chi tiết liên quan đến tuyển dụng việc làm xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0702.00.0507 – 0702.669.777

Email: contact@vieclambinhduong.com.vn

Website: https://vieclambinhduong.com.vn/

Địa chỉ:  1346-1368 Đ. Mỹ Phước – Tân Vạn, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam