Sáng 16/2/2023, tại hội trường UBND huyện Cư M’gar, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học huyện Cư M’gar năm học 2022-2023. Tham gia hội thi có 65 giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp đến từ 31 cơ sở giáo dục bậc Tiểu học trên địa bàn huyện. Các thí sinh dự thi sẽ trải qua 02 phần thi gồm: trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp và thực hành tiết tổ chức sinh hoạt lớp hoặc hoạt động trải nghiệm.

Ảnh: Đồng chí H Lum Niê, Phó trưởng Phòng GDĐT huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí H Lum Niê – Phó Trưởng phòng GDDT huyện nhấn mạnh: Đối với cấp tiểu học, giáo viên chủ nhiệm đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách học sinh. Bởi giáo viên tiểu học vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học theo chương trình vừa dạy đạo đức, kỹ năng sống cho các em.

Hội thi diễn ra từ ngày 16/2 – 22/2/2023. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên. Đây cũng là cơ hội tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả chuong trình giáo dục phổ thông 2018 và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong chủ nhiệm lớp.

Ảnh: Ban tổ chức, Ban giám khảo và thí sinh dự thi tham gia Khai mạc hội thi

Qua hội thi, nhằm giúp ngành giáo dục đào tạo huyện phát hiện, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần xây dựng môi trường giáo dục tốt hơn; đồng thời lựa chọn được giáo viên tiêu biểu tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.